Tin công ty
Xi-măng Hoàng Thạch 30 năm xây dựng và phát triển Cập nhật lúc: 26/01/2011
Sau ba mươi năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty xi-măng Hoàng Thạch (thuộc Tổng công ty công nghiệp xi-măng Việt Nam) đã có ba dây chuyền với tổng công suất thiết kế 3,5 triệu tấn xi-măng/năm. Sản phẩm xi-măng Hoàng Thạch năm 2009 tiêu thụ trên thị trường đạt hơn 4 triệu tấn và đang là một trong những công ty có sản lượng tiêu thụ lớn nhất cả nước. Thương hiệu xi-măng Hoàng Thạch trở thành thương hiệu nổi tiếng, biểu tượng của sự bền vững an toàn và ổn định.
Sáng nay ngày 04/3/2010 tại xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Công ty Xi măng Hoàng Thạch đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và khánh thành dây chuyền số 3. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương Bùi Thanh Quyến, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Xây dựng và các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương, lãnh đạo Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam, các Tổng Công ty, Công ty thuộc Bộ Xây dựng, nhà thầu F.L Smidth (Đan Mạch), lãnh đạo Công ty Xi măng Hoàng Thạch các thời kỳ.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp Công ty Xi măng Hoàng Thạch kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Công ty đã được nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười gửi thư chúc mừng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Cách đây hơn 30 năm, nhà máy xi măng Hoàng Thạch đã được khởi công xây dựng (19/5/1977) bên dòng sông Đá Bạch với công suất thiết kế 1,1 triệu tấn/năm theo công nghệ khô chu trình kín do hãng F.L Smidth cung cấp thiết bị và chuyên gia vận hành là nhà máy sản xuất xi măng hiện đại vào bậc nhất cả nước và mang tầm cỡ quốc tế. Sau gần 7 năm xây dựng, nhà máy xi măng Hoàng Thạch đã cho ra đời mẻ clinke đầu tiên vào ngày 25/11/1983 và sau đó, những bao xi măng nhãn hiệu Hoàng Thạch mang biểu tượng con sư tử đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, trên các công trình trọng điểm quốc gia và phục vụ nhu cầu xây dựng của nhân dân.


Giám đốc Công ty Đào Ngọc Bình phát biểu tại buổi Lễ

Để đáp ứng nhu cầu xi măng của đất nước, dây chuyền 2 xi măng Hoàng Thạch công suất thiết kế 1,2 triệu tấn/năm được khởi công xây dựng ngày 28/12/1993 và đi vào hoạt động ngày 12/5/1996 sau gần 30 tháng thi công. Dây chuyền 3 công suất 1,2 triệu tấn/năm được khởi công ngày 4/2/2007 và đến ngày 26/12/2009 mẻ clinke đầu tiến chính thức ra lò, nâng tổng công suất của toàn nhà máy lên 3,5 triệu tấn/năm.

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Xi măng Hoàng Thạch đã sản xuất và cung cấp cho đất nước gần 50 triệu tấn xi măng, nộp ngân sách Nhà nước gần 3.794 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 3.803 tỷ đồng. Công ty Xi măng Hoàng Thạch luôn là đơn vị dẫn đầu, một trong những thương hiệu nổi tiếng của ngành Công nghiệp Xi măng Việt Nam. Với những nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng đất nước, Công ty Xi măng Hoàng Thạch đã được Đảng và Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Hải Dương trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2005), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2009), hạng Ba (2006), Huân chương Lao động hạng Nhất (2003, 2004)...Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của Công ty

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Xi măng Hoàng Thạch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công nhân viên của Công ty. Trong 30 năm qua, Công ty đã đạt được những thành quả quan trọng: xây dựng được một thương hiệu mạnh, cung cấp sản phẩm xi măng chất lượng cao cho các công trình trọng điểm, góp phần tạo nên những công trình thiên niên kỷ của Việt Nam. Công ty đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, công nhân tay nghề cao, đảm bảo việc làm và thu nhập cũng như đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên. Phó Chủ tịch nước cũng gợi ý một số nội dung để lãnh đạo Công ty Xi măng Hoàng Thạch nghiên cứu, bao gồm các vấn đề về đổi mới công nghệ, cải tiến quy trình sản xuất để tăng năng suất lao động, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, bảo vệ môi trường, xây dựng chiến lược về giai cấp công nhân, tăng cường trách nhiệm xã hội, củng cố và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Công ty...

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Công ty Xi măng Hoàng Thạch.

Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương Bùi Thanh Quyến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương Bùi Thanh Quyến đã đánh giá cao những đóng góp của Công ty Xi măng Hoàng Thạch cho sự nghiệp xây dựng đất nước và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hải Dương.

Cũng nhân dịp Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, ông Đào Ngọc Bình - Giám đốc Công ty Xi măng Hoàng Thạch đã thay mặt Công ty trao tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Hải Dương số tiền ủng hộ 100 triệu đồng.


Gửi ý kiến
* Họ tên
*Email
Địa chỉ
*Nội dung
*Nhập mã:
 
Chất lượng
Phim tư liệu
Ảnh tư liệu
Giải bóng đá nhi đồng (U10) – Cup Vicem Hoàng Thạch 2016
Liên kết
Dự báo thời tiết
T.P Hà Nội
T.P Đà Nẵng
T.p Hồ Chí Minh