Tin công ty
Vicem Hoàng Thạch được vinh danh "Top 10 thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia" Cập nhật lúc: 13/11/2017
Ngày 07/10/2017 tại Hà Nội, Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch đã vinh dự được Trung ương Hội Kinh tế môi trường Việt Nam trao giải thưởng “vì môi trường xanh Quốc gia” năm 2017.
Để được có tên trong top 10 thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia, phải đạt đủ các tiêu chí như: Luôn chủ động phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ môi trường, chú trọng đầu tư công nghệ cho việc xử lý chất thải; đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sạch, thân thiện với môi trường; phát triển công nghệ tái chế và tái sử dụng chất thải, xử lý các chất gây ô nhiễm môi trường.
Đ/c: Bùi Anh Tuấn – Trưởng Ban KTAT&MT đại diện Vicem Hoàng Thạch, nhận kỷ niệm chương cùng văn bằng chứng nhận cho các danh hiệu: "thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia,  Nhà máy xanh thân thiện"
Vicem Hoàng Thạch vinh dự đạt top 10 thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia và top 20 Nhà máy xanh thân thiện.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch không ngừng đầu tư trang thiết bị xử lý môi trường, áp dụng khoa học kỹ thuật cải thiện môi trường lao động và gắn sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường. Để đạt mục tiêu sản xuất, ngoài ưu thế lắp đặt thiết bị công nghệ tiên tiến của hãng EL.Smidth (Đan Mạch) chuyên sản xuất loại xi măng PC30, PCB30, PC40, PCB40, MC25 và Clinker chất lượng cao...công ty đầu tư chiều sâu, ưu tiên mua sắm, thay thế các thiết bị chuyên dụng xử lý các nguồn gây ô nhiễm như bụi thải, khí thải, giảm tiếng ồn, quản lý chất thải rắn và tái sử dụng nước thải... Tháng 8/2005, Vicem Hoàng Thạch là nhà máy sản xuất xi măng lò quay đầu tiên trong cả nước xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001: 2004.
 
Tuyên truyền trực quan về bảo vệ môi trường trong khu vực sản xuất.
Trách nhiệm với cộng đồng của Vicem Hoàng Thạch không chỉ là những hành động hỗ trợ xóa đói giảm nghèo hay tham gia các quỹ từ thiện mà Vicem Hoàng Thạch còn tạo môi trường sống sạch, an toàn cho khu dân cư xung quanh khu vực bằng những việc làm thiết thực. Hàng ngày xe phun nước, xe hút bụi chuyên dụng của Công ty thường xuyên phun nước và hút bụi trên các tuyến đường lân cận của địa phương nhằm giảm thiểu bụi...
Để người dân và doanh nghiệp cùng chung tay BVMT, Vicem Hoàng Thạch đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về BVMT, Luật Khoáng sản, Luật Tài nguyên nước... cho địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc thực hiện pháp luật BVMT.
Giải thưởng "vì môi trường xanh quốc gia" một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín của Vicem Hoàng Thạch trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đây là một cột mốc đáng nhớ cũng như sẽ là cơ sở để Vicem Hoàng Thạch tiếp tục tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ môi trường trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Gửi ý kiến
* Họ tên
*Email
Địa chỉ
*Nội dung
*Nhập mã:
 
Chất lượng
Phim tư liệu
Ảnh tư liệu
Giải bóng đá nhi đồng (U10) – Cup Vicem Hoàng Thạch 2016
Liên kết
Dự báo thời tiết
T.P Hà Nội
T.P Đà Nẵng
T.p Hồ Chí Minh